Hotline

0911771111

26/12/2020 - 3:54 PMAdmin 3123 Lượt xem

Ngày nay, thiêu người chết đang dần thay thế các phương thức mai táng khác và được khoa học cũng như các chính phủ tích cực vận động người dân áp dụng. Tuy nhiên, một số quan điểm cho rằng không nên hỏa táng vì nhiều lý do tâm linh. Vậy thiêu người chết là gì? Có nên thiêu người chết hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là thiêu người chết?

Thiêu người chết được thực hiện trong lò hỏa táng

Thiêu người chết được thực hiện trong lò hỏa táng

Thiêu người chết (hỏa táng) là một trong những phương thức mai táng bằng cách dùng lửa ở nhiệt độ cao đốt xác thành tro bụi, bỏ tro vào lọ và người thân mang về thờ cúng hoặc rải ra ngoài môi trường. Dù chỉ là một hình thức mai táng nhưng trên thực tế nó lại có tác động tích cực rất lớn đến kinh tế, môi trường, đô thị,... cụ thể như:

  • Không phải tốn kém chi phí mua đất lập mộ

  • Tiết kiệm diện tích đất cho người còn sống

  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường vì xác không bị phân rã

  • Tiết kiệm thời gian mai táng 

  • Dễ dàng chi chuyển tro cốt hơn thay vì phải cải mộ

Có nên thiêu người chết hay không?

THIÊU NGƯỜI CHẾT

Hỏa táng đem lại nhiều lợi ích ở cả khía cạnh thực tế và tâm linh

Trên thực tế hỏa táng mang lại nhiều lợi ích là thế, nhưng vẫn có ý kiến cho rằng không nên thực hiện nó. Vậy các dân tộc khác nghĩ về hỏa táng như thế nào?

Theo quan điểm người Tây Tạng

Các Lạt Ma tại Tây Tạng vẫn luôn giảng giải về việc cuộc sống con người trên thế gian này chỉ là tạm bợ, họ ví nó như một bộ trang phục rồi sẽ cũ rích và thay ra bất cứ lúc nào khi chúng ta chết đi. Cái tạm bợ này còn được thể hiện qua việc xác chúng ta bị phân rã, bốc mùi phân hủy nếu không được xử lý cẩn thận.

Vì vậy người Tây Tạng thường chọn hình thức hỏa táng để mai táng người chết. Cũng theo quan niệm này, người chết sẽ được siêu thoát khi bị ngọn lửa thiêu đốt bởi thân xác con người chính là một biểu trưng của ác nghiệp. Ngọn lửa sẽ cùng các câu thần chú đưa người chết thoát khỏi sự u tối, tìm đến được với một cuộc sống mới tốt đẹp và vĩnh hằng.

Theo quan điểm người Âu Mỹ

Người Âu Mỹ thường nghĩ thực tế hơn, trước đây có thể họ không hướng đến hỏa táng cho lắm vì điện tích đất còn khá thoải mái. Tuy nhiên, họ ngày càng nhận thấy các vấn đề về vệ sinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi xác người chết phân rã và còn những tồn tại khác tác động đến cuộc sống. 

Vì vậy, việc hỏa táng ngày càng trở nên phố biến ở các quốc gia Âu Mỹ, thậm chí họ tự lựa chọn được hỏa táng vì việc chăm sóc, di chuyển,... tro cốt cũng rất dễ dàng, đặc biệt là tiết kiệm được diện tích đất ít ỏi còn lại cho người còn sống. Theo một số nghiên cứu tại đây, có đến 25% số người được hỏi sẽ lựa chọn hỏa táng sau khi chết chứng tỏ nó đang được đón nhận rất mạnh mẽ ở các quốc gia phát triển này.

Theo quan điểm người Đông phương

Hầu hết người phương Đông đều cho rằng khi con người chết họ vẫn sẽ quay về nhà và sinh hoạt như một người bình thường vì phần lớn con người sẽ không biết rằng họ đã chết trong khoảng thời gian vừa trút hơi thở cuối cùng. Thậm chí, những vong hồn này có thể mượn thân xác cũ để gặp người còn sống trong chốc lát, làm cho con người bị hoảng sợ và hoang mang.

Vì vậy, phần lớn người phương Đông lựa chọn hỏa táng là cách để vong hồn người chết không còn cảm thấy quyến luyến thân xác mà nhanh chóng siêu thoát, đầu thai thành kiếp sống mới. Qua đây, có thể thấy rằng việc thiêu người chết hầu hết đều nhận được sự đồng tình của các dân tộc trên thế giới không chỉ vì những lợi ích thực tế mà còn các vấn đề về tâm linh hết sức quan trọng nữa. Do đó, chắc hẳn chúng ta đã tìm được đáp án cho thắc mắc trên rồi!

Quy trình thiêu người chết theo khoa học là như thế nào?

Các mảnh xương thường sẽ còn sót lại sau khi hỏa táng

Các mảnh xương thường sẽ còn sót lại sau khi hỏa táng 

Quy trình này thường diễn ra trong khoảng 2,5 tiếng đồng hồ và hoàn tất trong 2 giai đoạn. 

Giai đoạn 1

Sau khi thực hiện xong các nghi lễ an táng trước đó, người đã khuất sẽ được đưa đến lò hỏa táng khi đã tháo hết các trang sức và các thiết bị y tế như máy trợ tim hay máy kích thích tủy sống,..., nhiệt độ trong lò sẽ nâng lên khoảng 1400 đến 2500 độ C và đốt cháy thi thể cùng với hòm hòa táng. Ở giai đoạn này, các tàn dư tro cốt thường là các mảnh xương không được cháy hết nên phải bước qua giai đoạn 2.

Giai đoạn 2

Các tàn dư và tro cốt lại được đưa vào một bộ vi xử lý khác giúp thiêu đốt triệt để và làm tro cốt mịn hơn. Sau đó, toàn bộ tro cốt sẽ được đưa vào hũ, lọ đã được chuẩn bị sẵn và giao lại cho gia đình.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về thiêu người chết mà Trại hòm Gia Khang muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Là một trong những trại hòm uy tín, chuyên nghiệp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, Gia Khang luôn tự tin trong việc làm hài lòng mọi khách hàng và hỗ trợ gia đình tang quyến một cách tối ưu như con cháu trong nhà.

  Dịch vụ hỏa thiêu trọn gói tại HCM

Trại hòm Gia Khang được trang bị cơ sở vật chất hết sức cao cấp phục vụ tang lễ

Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ đến Gia Khang để chúng tôi được tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bạn nhé:

  • Website: http://traihomgiakhang.com

  • Đường dây nóng: 0911 77 1111

  • Cơ sở 1: 453 Mã Lò, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân

Nếu bạn đang bối rối và tìm kiếm một cơ sở dịch vụ mai táng chất lượng, giá cả phải chăng, thương hiệu uy tín trên thị trường thì Trại hòm Gia Khang chính là một gợi ý tối ưu cho bạn đấy!

Tin liên quan

Hoa Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Nghĩa Trang
Hoa viên nghĩa trang là một hình thức bất động sản được kinh doanh và xuất hiện chưa lâu. Vậy cụ thể hoa viên nghĩa trang là gì và nhu cầu thị trường về hoa...

Những điều cần biết về lò hỏa thiêu Những điều cần biết về lò hỏa thiêu
Lễ hỏa thiêu thường được diễn ra trong các trung tâm hỏa táng. Đây là hình thức mai táng phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại ngày nay.

Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa
Nhà xác Bình Hưng Hòa nằm trong dự án quy hoạch đô thị của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp gồm các tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh sau...

Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trước và sau khi di dời Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trước và sau khi di dời
Nghĩa địa Bình Hưng Hòa được di dời nhằm nhường chỗ cho khu phức hợp thương mại Sài Gòn. Vùng đất an nghỉ của hàng nghìn ngôi mộ sau giải tỏa như thế ...

Giá hũ đựng tro cốt Giá hũ đựng tro cốt
Hỏa táng là nghi thức mai táng khá phổ biến tại nước ta. Vì vậy mà cốt giá trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia đình.

Mẫu giấy chứng tử & thủ tục xin cấp giấy chứng tử Mẫu giấy chứng tử & thủ tục xin cấp giấy chứng tử
Mẫu giấy chứng tử bản sao được cung cấp trên cơ sở giấy báo tử. Thủ tục đăng ký kê khai giấy báo tử được cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ xét duyệt.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma thật không? Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma thật không?
Lời đồn về nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma liệu có thực sự tồn tại hay không? Đọc ngay bài viết để có đáp án chính xác nhất cho mình nhé!

Nghĩa trang Củ Chi Nghĩa trang Củ Chi
Nghĩa trang Củ Chi là nghĩa trang được xây dựng dành riêng cho các đối tượng có công với cách mạng, nhà nước. Click để xem tất tần tật các thông tin về nghĩa...

Lễ tang chủ tịch Hồ Chí Minh Lễ tang chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhắc tới vị lãnh tụ Hồ Chí Minh chắc hẳn không còn ai lạ lẫm với tên gọi này của người nữa. Thế nhưng, để nói về lễ tang Hồ Chí Minh thì có lẽ ít người...

Chế độ tử tuất mới nhất 2022 Chế độ tử tuất mới nhất 2022
Chế độ tử tuất luôn được bổ sung và cập nhật liên tục. Vậy chế độ tử tuất mới nhất hiện nay quy định như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Trại Hòm Gia Khang | Dịch vụ mai táng tốt nhất TpHCM Trại Hòm Gia Khang | Dịch vụ mai táng tốt nhất TpHCM
Thông tin giới thiệu trại hòm gia khang cũng sẽ giống với nhiều nhà tang lễ khác. Họ sẽ cung cấp những dịch vụ cần thiết và giúp cho quá trình tổ chức tang...

Mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 TPHCM Mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 TPHCM
Trại Hòm Gia Khang cam kết mang đến cho tang gia dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 uy tín. Hỗ trợ gia đình có thêm nhiều thời gian bên người đã khuất.

Mai táng trọn gói quận 2 uy tín chuyên nghiệp Mai táng trọn gói quận 2 uy tín chuyên nghiệp
Dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ quận 2 của Trại Hòm Martino đảm bảo mang đến cho tang gia tang lễ trang nghiêm. Đi cùng với đó là mức chi phí hợp lý.

Trại hòm Gia Khang | Dịch vụ tang lễ giá rẻ tốt nhất TpHCM Trại hòm Gia Khang | Dịch vụ tang lễ giá rẻ tốt nhất TpHCM
Nếu bạn muốn đám tang của người thân được lên kế hoạch theo đúng phong tục và văn hóa của mình thì việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ tang lễ giá rẻ HCM...

Chọn lựa trại hòm uy tín khi gia đình có hậu sự Chọn lựa trại hòm uy tín khi gia đình có hậu sự
Để lựa chọn được trại hòm uy tín giá rẻ tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả những người thân. Nên lựa chọn những dịch vụ trại hòm mai táng...

Dịch vụ tang lễ giá rẻ TPHCM Dịch vụ tang lễ giá rẻ TPHCM
Làm thế nào để tìm thấy các dịch vụ tang lễ giá rẻ ở tphcm? Trước khi bắt đầu, bạn cần dành thời gian xem xét những yêu cầu cụ thể mà bạn đang tìm kiếm...

Bảng giá quan tài hỏa táng Phật giáo Bảng giá quan tài hỏa táng Phật giáo
Gia đình đang tìm kiếm giá quan tài đi kèm dịch vụ tang lễ phật giáo giá rẻ. Thì Trại Hòm Gia Khang luôn là đơn vị phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình trong...

Bảng giá quan tài hỏa táng công giáo Bảng giá quan tài hỏa táng công giáo
Gia đình đang tham khảo và tìm kiếm giá quan tài và dịch vụ tang lễ công giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây Trại Hòm Gia Khang xin liệt kê...

4 dịch vụ tang lễ trọn gói mai táng tốt nhất TPHCM 4 dịch vụ tang lễ trọn gói mai táng tốt nhất TPHCM
Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin cần thiết về Dịch vụ tổ chức Tang lễ và giá dịch vụ này tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Nghĩa Trang
Hoa viên nghĩa trang là một hình thức bất động sản được kinh doanh và xuất hiện chưa lâu. Vậy cụ thể hoa viên nghĩa trang là gì và nhu cầu thị trường về hoa...

Những điều cần biết về lò hỏa thiêu Những điều cần biết về lò hỏa thiêu
Lễ hỏa thiêu thường được diễn ra trong các trung tâm hỏa táng. Đây là hình thức mai táng phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại ngày nay.

Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa
Nhà xác Bình Hưng Hòa nằm trong dự án quy hoạch đô thị của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp gồm các tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh sau...

TRẠI HÒM GIA KHANG

UY TÍN - CHU ĐÁO - TẬN TÂM 

 
Địa chỉ: Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
Email: traihomgiakhang@gmail.com
Điện Thoại : 0911 77 1111 Mr Tâm
 
 
Bản quyền thuộc về TRẠI HÒM GIA KHANG
0911771111
zalo icon