Hotline

0911771111

04/01/2021 - 1:38 PMAdmin 1444 Lượt xem

Bình Hưng Hòa là một trong những khu nghĩa trang có quy mô lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Kể từ năm 2008, nghĩa trang chính thức được giải tỏa nhằm phục vụ dự án phát triển đô thị. Từ đây mà các thông tin về nhà xác Bình Hưng Hòa luôn thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Hãy cùng traihomgiakhang.com theo dõi tiến trình dự án này thông qua bài viết sau đây nhé! 

Chia sẻ đôi nét về nhà xác Bình Hưng Hòa

Bình Hưng Hòa chắc hẳn là cái tên vô cùng quen thuộc đối với các gia đình sống tại Bình Tân, Sài Gòn. Khu nghĩa trang mang tính chất tự phát đã xuất hiện từ những năm 1975. Được nhận xét với quy mô lớn nhất Sài Gòn, Bình Hưng Hòa từng là nơi an nghỉ của hơn 100.000 ngôi mộ.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có quy mô rộng lớn

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có quy mô rộng lớn

Trước kia, nhà xác Bình Hưng Hòa trực thuộc địa phận huyện Bình Chánh. Nhưng do quá trình cải tạo đô thị mà khu nghĩa trang xét vào nội thành và tọa lạc tại hai còn đường Tân Kỳ Tân Quý, Bình Long của quận Bình Tân. Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ của thành phố đã khiến nghĩa trang dần dần sát nhập vào khu dân cư. Từ đó mà người dân xung quanh khu vực này đến Bình Hưng Hòa để mua đất nghĩa trang chôn cất người mất. 

Nghĩa trang đáp ứng nhu cầu mai táng người mất với trung tâm hỏa táng và một văn phòng chức năng chính. Với diện tích lên đến 44ha hoạt động với thời gian gần 50 năm, nghĩa trang Bình Hưng Hỏa được gọi với cái tên “thành phố của người âm” quy tụ hàng trăm nghìn ngôi mộ có tên và vô danh.

Mục đích giải tỏa nhà xác Bình Hưng Hòa

Song hành với việc phát triển quy mô nghĩa địa lớn nhất Sài Gòn, nhà xác Bình Hưng Hòa dần vướng phải vấn đề ô nhiễm môi trường trầm trọng. Bởi vậy mà UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định giải tỏa khu nghĩa trang vào năm 2008.

NHÀ XÁC BÌNH HƯNG HÒA

Dự án giải tỏa Bình Hưng Hòa đã kéo dài hơn 10 năm

Dự án giải tỏa Bình Hưng Hòa tiến hành di dời toàn bộ mộ phần sang các khu nghĩa trang lân cận. Theo quy hoạch ban đầu, tổng chi phí đầu tư dự án lên đến 2.500 tỷ đồng trên 44ha đất nghĩa địa. 

Mục đích giải tỏa nhằm giải quyết vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Phần đất sau quy hoạch được chia thành từng phần với 24ha đất công viên, 12ha đất xây dựng trung tâm thương mại và 8ha đất còn lại đầu tư khu phức hợp.

Dự án giải tỏa khuôn viên Bình Hưng Hòa

Từ các bước triển khai đầu tiên, dự án giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa ước tính ảnh hưởng đến 50.387 ngôi mộ. Diện tích đất quy hoạch  lên đến 53.612 ha bao gồm 40.6969 ha đất được nhà nước thu hồi. Chủ trương giải tỏa nhà xác Bình Hưng Hòa được phân chia thành 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Thu hồi 12.950ha liên quan đến 15.539 ngôi mộ. Ước tính dự toán là 784,5 tỷ đồng và làm ảnh hưởng đến khoảng 35 hộ gia đình dân cư ở gần. Kết quả cuối cùng sau giai đoạn 1 mà dự án thu về đạt 87.84% trên 13.649 ngôi mộ di dời thành công. 

  • Giai đoạn 2: Thu hồi 11.54 ha đất liên quan đến 16.848 ngôi mộ cần di dời. Tổng dự toán lên đến 749.63 tỷ đồng và gây tác động đến khoảng 23 hộ dân có nhà và đất bị ảnh hưởng.

  • Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn chính quyền đang phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án ước tính thu hồi 16.2065 ha đất và làm ảnh hưởng khoảng 10 hộ dân. Tổng dự toán tại giai đoạn cuối lên đến 910.1 tỷ đồng trên điều kiện di dời hơn 18.000 ngôi mộ.

Thực trạng quá trình giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa 

Mặc dù đã được tiến hành hơn 10 năm nhưng dự án giải tỏa nhà xác Bình Hưng Hòa vẫn chưa hoàn thiện . Vấn đề ô nhiễm trầm trọng nảy sinh trong suốt dự án gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân xung quanh. 

NHÀ XÁC BÌNH HƯNG HÒA

Nhà xác Bình Hưng Hòa sẽ ra sao sau giải tỏa

Trên thực tế khu nghĩa trang đang rơi vào tình trạng ngổn ngang giữa các mộ phần chưa di dời. Hai con đường Bình Long và Tân Kỳ Tân Quý xuất hiện vô số bãi rác tự phát. Từ đó mà không khí và nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề. Nhiều hộ dân vẫn còn sử dụng nước giếng khoan và nguồn nước không đạt tiêu chuẩn an toàn trong sinh hoạt. 

Đặc biệt vào các mùa mưa tại thành phố còn khiến nguồn nước bốc mùi tanh hoặc đóng váng. Ngoài ra, phần diện tích sau giải tỏa nhiều năm chưa được nâng cấp tu sửa nên đã xuống cấp rất nhiều. Bên cạnh các ngôi mộ hoàn thành thủ tục di dời vẫn tồn động hàng ngàn ngôi mộ vô danh phủ đầy cỏ dại. 

Hiện nay, dự án giải tỏa nhà xác Bình Hưng Hòa đang nằm trong tiến trình thứ 3. Để phát triển thành phố, người dân cần phối hợp với cơ quan chức năng nhanh chóng di dời mộ phần còn lại. Từ đó mà nghĩa trang sẽ nhanh chóng trở thành khu đô thị sầm uất nâng cao chất lượng đời sống chúng ta.

Tin liên quan

Hoa Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Nghĩa Trang
Hoa viên nghĩa trang là một hình thức bất động sản được kinh doanh và xuất hiện chưa lâu. Vậy cụ thể hoa viên nghĩa trang là gì và nhu cầu thị trường về hoa...

Những điều cần biết về lò hỏa thiêu Những điều cần biết về lò hỏa thiêu
Lễ hỏa thiêu thường được diễn ra trong các trung tâm hỏa táng. Đây là hình thức mai táng phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại ngày nay.

Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trước và sau khi di dời Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trước và sau khi di dời
Nghĩa địa Bình Hưng Hòa được di dời nhằm nhường chỗ cho khu phức hợp thương mại Sài Gòn. Vùng đất an nghỉ của hàng nghìn ngôi mộ sau giải tỏa như thế ...

Giá hũ đựng tro cốt Giá hũ đựng tro cốt
Hỏa táng là nghi thức mai táng khá phổ biến tại nước ta. Vì vậy mà cốt giá trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia đình.

Mẫu giấy chứng tử & thủ tục xin cấp giấy chứng tử Mẫu giấy chứng tử & thủ tục xin cấp giấy chứng tử
Mẫu giấy chứng tử bản sao được cung cấp trên cơ sở giấy báo tử. Thủ tục đăng ký kê khai giấy báo tử được cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ xét duyệt.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma thật không? Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma thật không?
Lời đồn về nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma liệu có thực sự tồn tại hay không? Đọc ngay bài viết để có đáp án chính xác nhất cho mình nhé!

Nghĩa trang Củ Chi Nghĩa trang Củ Chi
Nghĩa trang Củ Chi là nghĩa trang được xây dựng dành riêng cho các đối tượng có công với cách mạng, nhà nước. Click để xem tất tần tật các thông tin về nghĩa...

Vì sao nên thiêu người đã khuất? Vì sao nên thiêu người đã khuất?
Bạn đang muốn tìm hiểu về tục lệ thiêu người chết? Có nên thiêu người chết hay không? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về thiêu người chết ngay sau ...

Lễ tang chủ tịch Hồ Chí Minh Lễ tang chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhắc tới vị lãnh tụ Hồ Chí Minh chắc hẳn không còn ai lạ lẫm với tên gọi này của người nữa. Thế nhưng, để nói về lễ tang Hồ Chí Minh thì có lẽ ít người...

Chế độ tử tuất mới nhất 2022 Chế độ tử tuất mới nhất 2022
Chế độ tử tuất luôn được bổ sung và cập nhật liên tục. Vậy chế độ tử tuất mới nhất hiện nay quy định như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Trại Hòm Gia Khang | Dịch vụ mai táng tốt nhất TpHCM Trại Hòm Gia Khang | Dịch vụ mai táng tốt nhất TpHCM
Thông tin giới thiệu trại hòm gia khang cũng sẽ giống với nhiều nhà tang lễ khác. Họ sẽ cung cấp những dịch vụ cần thiết và giúp cho quá trình tổ chức tang...

Mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 TPHCM Mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 TPHCM
Trại Hòm Gia Khang cam kết mang đến cho tang gia dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 uy tín. Hỗ trợ gia đình có thêm nhiều thời gian bên người đã khuất.

Mai táng trọn gói quận 2 uy tín chuyên nghiệp Mai táng trọn gói quận 2 uy tín chuyên nghiệp
Dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ quận 2 của Trại Hòm Martino đảm bảo mang đến cho tang gia tang lễ trang nghiêm. Đi cùng với đó là mức chi phí hợp lý.

Trại hòm Gia Khang | Dịch vụ tang lễ giá rẻ tốt nhất TpHCM Trại hòm Gia Khang | Dịch vụ tang lễ giá rẻ tốt nhất TpHCM
Nếu bạn muốn đám tang của người thân được lên kế hoạch theo đúng phong tục và văn hóa của mình thì việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ tang lễ giá rẻ HCM...

Chọn lựa trại hòm uy tín khi gia đình có hậu sự Chọn lựa trại hòm uy tín khi gia đình có hậu sự
Để lựa chọn được trại hòm uy tín giá rẻ tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả những người thân. Nên lựa chọn những dịch vụ trại hòm mai táng...

Dịch vụ tang lễ giá rẻ TPHCM Dịch vụ tang lễ giá rẻ TPHCM
Làm thế nào để tìm thấy các dịch vụ tang lễ giá rẻ ở tphcm? Trước khi bắt đầu, bạn cần dành thời gian xem xét những yêu cầu cụ thể mà bạn đang tìm kiếm...

Bảng giá quan tài hỏa táng Phật giáo Bảng giá quan tài hỏa táng Phật giáo
Gia đình đang tìm kiếm giá quan tài đi kèm dịch vụ tang lễ phật giáo giá rẻ. Thì Trại Hòm Gia Khang luôn là đơn vị phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình trong...

Bảng giá quan tài hỏa táng công giáo Bảng giá quan tài hỏa táng công giáo
Gia đình đang tham khảo và tìm kiếm giá quan tài và dịch vụ tang lễ công giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây Trại Hòm Gia Khang xin liệt kê...

4 dịch vụ tang lễ trọn gói mai táng tốt nhất TPHCM 4 dịch vụ tang lễ trọn gói mai táng tốt nhất TPHCM
Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin cần thiết về Dịch vụ tổ chức Tang lễ và giá dịch vụ này tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Nghĩa Trang
Hoa viên nghĩa trang là một hình thức bất động sản được kinh doanh và xuất hiện chưa lâu. Vậy cụ thể hoa viên nghĩa trang là gì và nhu cầu thị trường về hoa...

Những điều cần biết về lò hỏa thiêu Những điều cần biết về lò hỏa thiêu
Lễ hỏa thiêu thường được diễn ra trong các trung tâm hỏa táng. Đây là hình thức mai táng phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại ngày nay.

Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa
Nhà xác Bình Hưng Hòa nằm trong dự án quy hoạch đô thị của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp gồm các tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh sau...

TRẠI HÒM GIA KHANG

UY TÍN - CHU ĐÁO - TẬN TÂM 

 
Địa chỉ: Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
Email: traihomgiakhang@gmail.com
Điện Thoại : 0911 77 1111 Mr Tâm
 
 
Bản quyền thuộc về TRẠI HÒM GIA KHANG
0911771111
zalo icon