Hotline

0911771111

22/12/2020 - 8:59 PMAdmin 1107 Lượt xem

Hỏa táng là một trong những hình thức phổ biến và văn minh được nhiều gia đình lựa chọn để tổ chức mai táng cho người đã khuất. Hiện nay quá trình hỏa táng sẽ được tiến hành tại những đài hóa thân phong vũ.

Tuy nhiên lò hỏa táng là gì cũng như có những lưu ý như thế nào khi thực hiện hỏa táng thì chưa có nhiều thông tin được nghiên cứu. Chính vì vậy hãy cùng traihomgiakhang.com tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay sau đây.


TÌM HIỂU TỔNG QUAN VỀ LÒ HỎA TÁNG

 

Hỏa táng là gì?

Hỏa táng là gì?


TÌM HIỂU VỀ HÌNH THỨC HỎA TÁNG

 

Hiện nay hỏa táng hay nhiều địa phương, khu vực còn gọi là thiêu hay hỏa thiêu chính là một trong những hình thức để an táng người đã mất được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Theo đó hả táng sẽ tiến hành thiêu xác những người mới qua đời để lấy lại phần tro cốt sau đó đựng trong một chiếc bình, hũ hay còn được nhiều người gọi là tiểu. 

Ngoài ra, sau hỏa táng nhiều gia đình có thể lựa chọn hình thức chôn cất tro cốt, gửi vào những địa điểm thờ phụng như đình, chùa, nhà thờ,... hoặc nếu muốn gần gũi hơn thì sẽ lựa chọn việc thờ tại nhà. Điều này sẽ phụ thuộc vào vấn đề tâm linh, tư tưởng của vùng miền, tôn giáo khác nhau. 

Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình sẽ lựa chọn việc rải tro cốt người đã khuất về với thiên nhiên tại sông, núi, đồi, hoặc hồ theo di nguyện cuối cùng của người quá cố mong muốn. Ở Việt Nam ta cũng như một số nước khác, quá trình hỏa táng sẽ được tiến hành ngay khuôn viên trong nhà còn được biết đến là lò hỏa táng. 

Ở một số nước có nền văn minh và tôn giáo khác như Ấn Độ, Nepal sẽ thực hiện thiêu thi thể người đã khuất ở ngoài trời. Đặc biệt cần lưu ý rằng hóa táng là hình thức hoàn toàn khác với thủy táng và địa táng. Ở mỗi địa phương sẽ có cách thức ma chay người đã mất khác nhau và hỏa táng chính là cách thức tồn tại lâu đời và phổ biến ở các nước phương Tây. 

Nguyên nhân hình thức hỏa táng được ưa chuộng

Trong thời đại kinh tế thị trường ngày càng phát triển như hiện nay, việc thực hiện hỏa thiêu tại lò hỏa táng hiện rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Quy trình thực hiện tại lò hỏa táng rất rõ ràng, chuyên nghiệp

Quy trình thực hiện tại lò hỏa táng rất rõ ràng, chuyên nghiệp

 • Việt Nam được biết đến là một nước có dân cư đông, chính vì vậy mà tình trạng thiếu đất đai để phục vụ cho việc xây dựng nhà ở đang là vấn đề nan giải. Kéo theo đó chính là vấn đề thiếu đất để chôn cất người đã khuất, đặc biệt ở khu vực thành phố. Khu mai táng đang dần được chuyển đổi mục đích sử dụng nên việc hỏa thiêu là cách thức tối ưu nhất.

 • Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, do đó mà việc hỏa thiêu thi thể tại lò hỏa táng sẽ ít thải ra khí độc hại và mùi hôi ra môi trường tự nhiên, giúp bảo vệ được môi trường xung quanh chúng ta.

 • Sau khi hỏa táng, gia đình có thể lấy lại phần tro cốt và thực hiện chôn cất, thờ cúng tùy vào nhu cầu riêng của từng cá nhân. 

 • Quá trình thực hiện thủ tục để hỏa táng rất nhanh gọn, tiện lợi. Toàn bộ quá trình xử lý sẽ được thực hiện theo quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp.


QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỎA TÁNG

 

Hiện nay để có thể sử dụng sử dụng dịch vụ hỏa thiêu ở những lò hỏa táng cần thực hiện theo những quy trình sau:

Gia đình sẽ nhận lại tro cốt người mất sau khi hỏa táng

Gia đình sẽ nhận lại tro cốt người mất sau khi hỏa táng

 • Đi đến quầy trung tâm của lò hỏa táng để đăng ký, xin tư vấn và lựa chọn những dịch vụ theo nhu cầu của gia đình mong muốn. 

 • Phân ca, bàn bạc về giá cả cũng như các điều khoản được quy định để thực hiện cho phù hợp. 

 • Xem xét kỹ lưỡng và thực hiện việc ký hợp đồng, hoàn thành chi phí nếu cảm thấy đúng đắn và phù hợp.  

 • Hoàn thành tất cả thủ tục hành lễ khi đến ngày hỏa táng cũng như tiến hành việc đưa thi thể người quá cố đến khu vực để tiến hành hỏa thiêu. 

 • Gia đình nhận lại phần tro cốt sau một khoản thời gian thiêu nhất định.


TÌM HIỂU VỀ LÒ HỎA TÁNG 

 

Tìm hiểu chi tiết về lò hỏa táng

Tìm hiểu chi tiết về lò hỏa táng


Lò hỏa táng là gì?

Lò hỏa táng được hiểu đơn giản là một cái lò dùng để đốt xác người đã khuất. Đây chính là một thành phần không thể thiếu của khu vực đài hỏa táng. Hiện nay lò hỏa táng cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mong muốn của gia đình sẽ lựa chọn loại lò có giá tiền cũng như sử dụng công nghệ khác nhau. 

Sẽ có nhiều địa điểm lựa chọn hình thức thiêu bằng than, dầu hoặc lửa. Tuy nhiên việc hỏa thiêu bằng lò hỏa táng hiện đại, tự động hóa việc điều chỉnh lò xo cũng như quá trình giám sát sẽ tự động ngắn khi việc thiêu đốt được hoàn thành. 

Cấu trúc của lò hỏa táng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò hỏa táng, tuy nhiên để có thể thực hiện hoàn tất quá trình thiêu đốt thi thể người đã khuất thì lò cần đảm bảo đầy đủ một số cấu trúc và bộ phận sau:

 • Thiết bị dùng để đốt chính.

 • Buồng thiêu.

 • Buồng có nhiệt điện.

 • Buồng thực hiện việc đốt sau.

 • Buồng thực hiện việc đốt trước.

 • Bộ phận tản nhiệt sau quá trình đốt.

 • Cửa tải.

 • Nền lò thiêu.

 • Hố để thu kẽm sau khi nóng chảy.

 • Hộp để thu thập phần tro cốt.

 • Bộ phận để kiểm tra sau quá trình hỏa táng.

 • Hệ thống dùng để cung cấp khí khi đốt.

 • Xả gas có tác dụng làm sạch lỗ thoát khí, buồng thiêu.

 • Bảng điều khiển.

Lò hỏa táng là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ hỏa thiêu được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Hy vọng với bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan hãy liên hệ với Trại Hòm Gia Khang chúng tôi, tất cả những yêu cầu của bạn để được giải quyết nhanh nhất có thể.

Tin liên quan

Hoa Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Nghĩa Trang
Hoa viên nghĩa trang là một hình thức bất động sản được kinh doanh và xuất hiện chưa lâu. Vậy cụ thể hoa viên nghĩa trang là gì và nhu cầu thị trường về hoa...

Những điều cần biết về lò hỏa thiêu Những điều cần biết về lò hỏa thiêu
Lễ hỏa thiêu thường được diễn ra trong các trung tâm hỏa táng. Đây là hình thức mai táng phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại ngày nay.

Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa
Nhà xác Bình Hưng Hòa nằm trong dự án quy hoạch đô thị của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp gồm các tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh sau...

Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trước và sau khi di dời Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trước và sau khi di dời
Nghĩa địa Bình Hưng Hòa được di dời nhằm nhường chỗ cho khu phức hợp thương mại Sài Gòn. Vùng đất an nghỉ của hàng nghìn ngôi mộ sau giải tỏa như thế ...

Giá hũ đựng tro cốt Giá hũ đựng tro cốt
Hỏa táng là nghi thức mai táng khá phổ biến tại nước ta. Vì vậy mà cốt giá trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia đình.

Mẫu giấy chứng tử & thủ tục xin cấp giấy chứng tử Mẫu giấy chứng tử & thủ tục xin cấp giấy chứng tử
Mẫu giấy chứng tử bản sao được cung cấp trên cơ sở giấy báo tử. Thủ tục đăng ký kê khai giấy báo tử được cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ xét duyệt.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma thật không? Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma thật không?
Lời đồn về nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma liệu có thực sự tồn tại hay không? Đọc ngay bài viết để có đáp án chính xác nhất cho mình nhé!

Nghĩa trang Củ Chi Nghĩa trang Củ Chi
Nghĩa trang Củ Chi là nghĩa trang được xây dựng dành riêng cho các đối tượng có công với cách mạng, nhà nước. Click để xem tất tần tật các thông tin về nghĩa...

Vì sao nên thiêu người đã khuất? Vì sao nên thiêu người đã khuất?
Bạn đang muốn tìm hiểu về tục lệ thiêu người chết? Có nên thiêu người chết hay không? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về thiêu người chết ngay sau ...

Lễ tang chủ tịch Hồ Chí Minh Lễ tang chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhắc tới vị lãnh tụ Hồ Chí Minh chắc hẳn không còn ai lạ lẫm với tên gọi này của người nữa. Thế nhưng, để nói về lễ tang Hồ Chí Minh thì có lẽ ít người...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Trại Hòm Gia Khang | Dịch vụ mai táng tốt nhất TpHCM Trại Hòm Gia Khang | Dịch vụ mai táng tốt nhất TpHCM
Thông tin giới thiệu trại hòm gia khang cũng sẽ giống với nhiều nhà tang lễ khác. Họ sẽ cung cấp những dịch vụ cần thiết và giúp cho quá trình tổ chức tang...

Mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 TPHCM Mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 TPHCM
Trại Hòm Gia Khang cam kết mang đến cho tang gia dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 uy tín. Hỗ trợ gia đình có thêm nhiều thời gian bên người đã khuất.

Mai táng trọn gói quận 2 uy tín chuyên nghiệp Mai táng trọn gói quận 2 uy tín chuyên nghiệp
Dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ quận 2 của Trại Hòm Martino đảm bảo mang đến cho tang gia tang lễ trang nghiêm. Đi cùng với đó là mức chi phí hợp lý.

Trại hòm Gia Khang | Dịch vụ tang lễ giá rẻ tốt nhất TpHCM Trại hòm Gia Khang | Dịch vụ tang lễ giá rẻ tốt nhất TpHCM
Nếu bạn muốn đám tang của người thân được lên kế hoạch theo đúng phong tục và văn hóa của mình thì việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ tang lễ giá rẻ HCM...

Chọn lựa trại hòm uy tín khi gia đình có hậu sự Chọn lựa trại hòm uy tín khi gia đình có hậu sự
Để lựa chọn được trại hòm uy tín giá rẻ tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả những người thân. Nên lựa chọn những dịch vụ trại hòm mai táng...

Dịch vụ tang lễ giá rẻ TPHCM Dịch vụ tang lễ giá rẻ TPHCM
Làm thế nào để tìm thấy các dịch vụ tang lễ giá rẻ ở tphcm? Trước khi bắt đầu, bạn cần dành thời gian xem xét những yêu cầu cụ thể mà bạn đang tìm kiếm...

Bảng giá quan tài hỏa táng Phật giáo Bảng giá quan tài hỏa táng Phật giáo
Gia đình đang tìm kiếm giá quan tài đi kèm dịch vụ tang lễ phật giáo giá rẻ. Thì Trại Hòm Gia Khang luôn là đơn vị phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình trong...

Bảng giá quan tài hỏa táng công giáo Bảng giá quan tài hỏa táng công giáo
Gia đình đang tham khảo và tìm kiếm giá quan tài và dịch vụ tang lễ công giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây Trại Hòm Gia Khang xin liệt kê...

4 dịch vụ tang lễ trọn gói mai táng tốt nhất TPHCM 4 dịch vụ tang lễ trọn gói mai táng tốt nhất TPHCM
Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin cần thiết về Dịch vụ tổ chức Tang lễ và giá dịch vụ này tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Nghĩa Trang
Hoa viên nghĩa trang là một hình thức bất động sản được kinh doanh và xuất hiện chưa lâu. Vậy cụ thể hoa viên nghĩa trang là gì và nhu cầu thị trường về hoa...

Những điều cần biết về lò hỏa thiêu Những điều cần biết về lò hỏa thiêu
Lễ hỏa thiêu thường được diễn ra trong các trung tâm hỏa táng. Đây là hình thức mai táng phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại ngày nay.

Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa
Nhà xác Bình Hưng Hòa nằm trong dự án quy hoạch đô thị của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp gồm các tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh sau...

TRẠI HÒM GIA KHANG

UY TÍN - CHU ĐÁO - TẬN TÂM 

 
Địa chỉ: Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
Email: traihomgiakhang@gmail.com
Điện Thoại : 0911 77 1111 Mr Tâm
 
 
Bản quyền thuộc về TRẠI HÒM GIA KHANG
0911771111
zalo icon