Hotline

0911771111

18/12/2020 - 9:43 PMAdmin 27194 Lượt xem

Dịch vụ tang lễ trọn gói

Hiện nay đã có rất nhiều gia đình chọn hình thức hỏa táng hay còn gọi là thiêu xác người thay vì chôn cất thẳng khi có người chết. Vậy hỏa táng là gì mà nhiều người quan tâm như thế? Tại sao không sử dụng hình thức chôn cất truyền thống mà lại chọn hỏa táng? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Hình thức hỏa táng

Hình thức hỏa táng


HỎA TÁNG LÀ GÌ?

 

Hỏa táng hay còn gọi là hỏa thiêu

Đây là hình thức an táng người chết bằng cách thiêu xác người để lấy tro cốt đựng trong hũ, hình hay còn gọi là tiểu. Tùy vào phong tục của mỗi tôn giáo, tro cốt của người đã khuất có thể đem đi chôn cất, thờ tại nhà hoặc mang đi gửi vào: nhà thờ, chùa, đình, miếu… Cũng có một vài nơi họ sẽ đem đi rải tro ra sông, hồ, núi theo ước nguyện của người mất.

Ở nhiều nước trên thế giới, hình thức hỏa thiêu được thực hiện trong lò. Trong khi một số nước như : Ấn Độ, Nepal sẽ hỏa táng bằng cách thiêu xác người ở ngoài trời. Có 2  hình thức hỏa táng:

  • Hỏa táng 1 phần: Nghĩa là sau khi thiêu xác người, xương cốt của người mất vẫn còn nguyên vẹn hình hài khoảng 95 - 98%, tức là chỉ phần da thịt bị đốt. Cách thiêu này rất phổ biến ngoài miền Bắc

  • Hỏa táng toàn phần: Sau khi thiêu chỉ còn lại tro và cốt vụn, cách đốt này phổ biến trong miền Nam. Ngoài ra cách đốt này cũng tiết kiệm chi phí hơn vì không tốn thời gian thiêu và canh chừng.


Ý NGHĨA CỦA HÒM HỎA TÁNG

 

Trên thực tế, hỏa táng không yêu cầu quan tài. Nhưng vì lý do vệ sinh cũng như việc tôn trọng người đã khuất. Nhiều nơi sẽ thiêu xác người chết trong một chiếc hòm chứa vật liệu dễ cháy và được bịt kín nhưng không phải quan tài.

Thiêu xác người ngoài trời

Thiêu xác người ngoài trời

Nhiều nhà hỏa táng cũng cho thuê hòm nghi lễ hỏa táng bằng gỗ cứng. Loại hòm này có thể sử dụng nhiều lần với nội thất bên trong được thay thế hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng. Tóm lại, nếu thi thể đặt trong một chiếc hòm hỏa táng sẽ thể hiện được phẩm giá và sự tôn trọng của người thân đối với người quá cố. 

Hơn thế nữa chiếc hòm hỏa táng cũng giúp thi thể được vận chuyển và đặt đúng vào khoang hỏa táng dễ dàng hơn. Điều này đảm bảo quá trình hỏa táng diễn ra an toàn và đúng chuẩn quy trình. 

Một lợi ích vô cùng to lớn của chiếc hòm hỏa táng là ngăn ngừa được chất lỏng từ thi thể của người chết rò rỉ ra bên ngoài trong quá trình thiêu xác người. Ngoài ra chiếc hòm hỏa táng cũng có thể được sử dụng trong quá trình nhận dạng thi thể.


QUY TRÌNH HỎA TÁNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

 

Đầu tiên hòm hỏa táng sẽ được đặt trong buồng hỏa táng, nhiệt độ sẽ được nâng lên giao động từ 1200 - 1400 độ C. Sau khoảng 2 - 2,5 tiếng thi thể sẽ được đốt cháy bằng nhiệt hoặc bốc hơi. 

Kết thúc quá trình hỏa táng, lúc này trong lò thiêu sẽ chỉ còn lại những mảnh xương hay còn gọi là tàn dư hỏa táng. Các tàn dư này sẽ được thu gom cẩn thận từ buồng hỏa táng và được đặt trong một bộ vi xử lý. Trở thành những hạt mịn hay còn gọi là tro và được đặt trong bình tro cốt do gia đình lựa chọn.

Quy trình hỏa táng

Quy trình hỏa táng

Bình đựng tro cốt là một loại bình chuyên dụng dùng để đựng tro cốt của người mất khi đã hỏa táng xong. Chiếc bình này sẽ giữ thi thể người quá cố một cách trọn vẹn và yên bình. Đặc biệt loại bình này sẽ không thể vỡ khi bị rơi xuống.

Gia quyến nên thảo luận với nhà tang lễ để chọn kích thước của bình đựng tro cốt sao cho phù hợp để đủ cất giữ toàn bộ tro cốt của người thân. Bình tro cốt cũng cần được niêm phong một cách cẩn thận và phải đảm bảo độ bền rằng rơi sẽ không bị vỡ.

Toàn bộ quá trình thiêu xác người mất khoảng 3 - 4 tiếng. Và để đảm bảo cho danh tính thi thể người mất trùng với phần tro cốt sẽ có một hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt trong suốt quá trình hỏa táng.


VÌ SAO NÊN CHỌN HÌNH THỨC HỎA TÁNG THAY VÌ CHÔN CẤT?

 

Do xã hội ngày càng phát triển nên hình thức hỏa táng dần thay thế cho chôn cất là điều hiển nhiên. Ngoài ra còn có một vài lý do khác có thể kể đến như là:

Do đất đai có giá quá cao, nếu muốn chôn cất thì phải mua đất ở ngoại thành. Tuy nhiên khoảng cách quá xa khó có thể chọn được nơi phù hợp, không tiện cho việc thăm viếng và cúng bái sau này. Hình thức hỏa táng sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với hình thức chôn cất. 

Hỏa táng cũng góp phần bảo vệ môi trường hơn vì khi thiêu xác người ở nhiệt độ cực cao nguy cơ về virus mầm bệnh cũng được xử lý triệt để. Điều này không làm ảnh hưởng đến môi trường sống và mọi người xung quanh.

Hỏa táng góp phần bảo vệ môi trường

Hỏa táng góp phần bảo vệ môi trường

Vì hỏa táng là một quá trình không thể đảo ngược nên trước khi tiến hành hỏa táng các điều tra viên tại nhà tang lễ nên giám định lại một lần nữa để tránh sai sót xảy ra. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về hình thức hỏa táng - thiêu xác người mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác tại website: http://traihomgiakhang.com

Tin liên quan

Hoa Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Nghĩa Trang
Hoa viên nghĩa trang là một hình thức bất động sản được kinh doanh và xuất hiện chưa lâu. Vậy cụ thể hoa viên nghĩa trang là gì và nhu cầu thị trường về hoa...

Những điều cần biết về lò hỏa thiêu Những điều cần biết về lò hỏa thiêu
Lễ hỏa thiêu thường được diễn ra trong các trung tâm hỏa táng. Đây là hình thức mai táng phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại ngày nay.

Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa
Nhà xác Bình Hưng Hòa nằm trong dự án quy hoạch đô thị của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp gồm các tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh sau...

Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trước và sau khi di dời Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trước và sau khi di dời
Nghĩa địa Bình Hưng Hòa được di dời nhằm nhường chỗ cho khu phức hợp thương mại Sài Gòn. Vùng đất an nghỉ của hàng nghìn ngôi mộ sau giải tỏa như thế ...

Giá hũ đựng tro cốt Giá hũ đựng tro cốt
Hỏa táng là nghi thức mai táng khá phổ biến tại nước ta. Vì vậy mà cốt giá trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia đình.

Mẫu giấy chứng tử & thủ tục xin cấp giấy chứng tử Mẫu giấy chứng tử & thủ tục xin cấp giấy chứng tử
Mẫu giấy chứng tử bản sao được cung cấp trên cơ sở giấy báo tử. Thủ tục đăng ký kê khai giấy báo tử được cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ xét duyệt.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma thật không? Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma thật không?
Lời đồn về nghĩa trang Bình Hưng Hòa có ma liệu có thực sự tồn tại hay không? Đọc ngay bài viết để có đáp án chính xác nhất cho mình nhé!

Nghĩa trang Củ Chi Nghĩa trang Củ Chi
Nghĩa trang Củ Chi là nghĩa trang được xây dựng dành riêng cho các đối tượng có công với cách mạng, nhà nước. Click để xem tất tần tật các thông tin về nghĩa...

Vì sao nên thiêu người đã khuất? Vì sao nên thiêu người đã khuất?
Bạn đang muốn tìm hiểu về tục lệ thiêu người chết? Có nên thiêu người chết hay không? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về thiêu người chết ngay sau ...

Lễ tang chủ tịch Hồ Chí Minh Lễ tang chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhắc tới vị lãnh tụ Hồ Chí Minh chắc hẳn không còn ai lạ lẫm với tên gọi này của người nữa. Thế nhưng, để nói về lễ tang Hồ Chí Minh thì có lẽ ít người...

Chia sẻ bài viết: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Trại Hòm Gia Khang | Dịch vụ mai táng tốt nhất TpHCM Trại Hòm Gia Khang | Dịch vụ mai táng tốt nhất TpHCM
Thông tin giới thiệu trại hòm gia khang cũng sẽ giống với nhiều nhà tang lễ khác. Họ sẽ cung cấp những dịch vụ cần thiết và giúp cho quá trình tổ chức tang...

Mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 TPHCM Mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 TPHCM
Trại Hòm Gia Khang cam kết mang đến cho tang gia dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ quận 1 uy tín. Hỗ trợ gia đình có thêm nhiều thời gian bên người đã khuất.

Mai táng trọn gói quận 2 uy tín chuyên nghiệp Mai táng trọn gói quận 2 uy tín chuyên nghiệp
Dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ quận 2 của Trại Hòm Martino đảm bảo mang đến cho tang gia tang lễ trang nghiêm. Đi cùng với đó là mức chi phí hợp lý.

Trại hòm Gia Khang | Dịch vụ tang lễ giá rẻ tốt nhất TpHCM Trại hòm Gia Khang | Dịch vụ tang lễ giá rẻ tốt nhất TpHCM
Nếu bạn muốn đám tang của người thân được lên kế hoạch theo đúng phong tục và văn hóa của mình thì việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ tang lễ giá rẻ HCM...

Chọn lựa trại hòm uy tín khi gia đình có hậu sự Chọn lựa trại hòm uy tín khi gia đình có hậu sự
Để lựa chọn được trại hòm uy tín giá rẻ tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả những người thân. Nên lựa chọn những dịch vụ trại hòm mai táng...

Dịch vụ tang lễ giá rẻ TPHCM Dịch vụ tang lễ giá rẻ TPHCM
Làm thế nào để tìm thấy các dịch vụ tang lễ giá rẻ ở tphcm? Trước khi bắt đầu, bạn cần dành thời gian xem xét những yêu cầu cụ thể mà bạn đang tìm kiếm...

Bảng giá quan tài hỏa táng Phật giáo Bảng giá quan tài hỏa táng Phật giáo
Gia đình đang tìm kiếm giá quan tài đi kèm dịch vụ tang lễ phật giáo giá rẻ. Thì Trại Hòm Gia Khang luôn là đơn vị phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình trong...

Bảng giá quan tài hỏa táng công giáo Bảng giá quan tài hỏa táng công giáo
Gia đình đang tham khảo và tìm kiếm giá quan tài và dịch vụ tang lễ công giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây Trại Hòm Gia Khang xin liệt kê...

4 dịch vụ tang lễ trọn gói mai táng tốt nhất TPHCM 4 dịch vụ tang lễ trọn gói mai táng tốt nhất TPHCM
Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin cần thiết về Dịch vụ tổ chức Tang lễ và giá dịch vụ này tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Nghĩa Trang
Hoa viên nghĩa trang là một hình thức bất động sản được kinh doanh và xuất hiện chưa lâu. Vậy cụ thể hoa viên nghĩa trang là gì và nhu cầu thị trường về hoa...

Những điều cần biết về lò hỏa thiêu Những điều cần biết về lò hỏa thiêu
Lễ hỏa thiêu thường được diễn ra trong các trung tâm hỏa táng. Đây là hình thức mai táng phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại ngày nay.

Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa Quy hoạch nhà xác Bình Hưng Hòa
Nhà xác Bình Hưng Hòa nằm trong dự án quy hoạch đô thị của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp gồm các tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh sau...

TRẠI HÒM GIA KHANG

UY TÍN - CHU ĐÁO - TẬN TÂM 

 
Địa chỉ: Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
Email: traihomgiakhang@gmail.com
Điện Thoại : 0911 77 1111 Mr Tâm
 
 
Bản quyền thuộc về TRẠI HÒM GIA KHANG
0911771111
zalo icon